top of page

Medlink chính thức trở thành Quán quân Vietchallenge 2019!

Updated: Jan 29, 2020

Vòng chung kết quốc tế VietChallenge 2019 diễn ra vào ngày 07 tháng 09 năm 2019 tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Trường đại học Công nghệ hàng đầu thế giới.

Chương trình hân hạnh đón tiếp lãnh đạo và đoàn đại biểu Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, đơn vị đồng tổ chức cuộc thi VietChallenge 2019, đại sứ Hoa Kỳ và sự góp mặt đại diện các đơn vị tài trợ: Viettel, Vingroup, SSI, VietJetAir, Ortholite, BIDV, Startup Vietnam Foundation, VIISA, Trường đại học RMIT, Đài Truyền hình Việt Nam VTV, Công ty Thảo Dược Xanh, các nhà đầu tư, chuyên gia quốc tế và những người quan tâm đến khởi nghiệp.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ khoa học và công nghệ Việt Nam nhấn mạnh vai trò quan trọng của VietChallenge trong việc kết nối Việt Nam tới các hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trên thế giới và ngược lại: “Sáng kiến VietChallenge, nhằm kết nối chuyên gia, việt kiều trên thế giới với hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, tìm kiếm những tài năng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam trên khắp thế giới và thúc đẩy kết nối đầu tư, cũng là một trong những nhiệm vụ mà Đề án 844 cùng đồng hành, hỗ trợ.”

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, ông Đặng Đình Quý cũng hoàn toàn đồng ý với Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, và trên cương vị là một đơn vị cơ quan nhà nước từ phía đầu Hoa Kỳ cũng sẽ nỗ lực để xây dựng được một hệ sinh thái khởi nghiệp Việt hoàn chỉnh cũng như lan toả tinh thần khởi nghiệp Việt toàn cầu.

Bà Mai Zymaris – Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ, đại diện Ban tổ chức chia sẻ “Chúng tôi lựa chọn Mỹ là nơi diễn ra Vòng chung kết VietChallenge bởi lẽ nơi đây là cái nôi khởi nghiệp của thế giới. Chúng tôi tin vào tương lai của StartUp Việt. Chúng tôi hi vọng thông qua những hoạt động thực tế của VietChallenge tại Mỹ, Startup Việt sẽ học hỏi được nhiều điều từ Hệ sinh thái khởi nghiệp nơi đây, tận dụng được những mối quan hệ được VietChallenge kết nối để tìm ra được con đường riêng cho mình nhằm tiến xa và khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế.”

Quán quân của VietChallenge 2019, Chủ nhân của giải thưởng $25.000 là dự án Medlink. Được đánh giá cao bởi ban giám khảo là các nhà đầu tư, chuyên gia hàng đầu Hoa Kỳ, mô hình kinh doanh của Medlink cung cấp nền tảng bao gồm Website cho công ty dược và Ứng dụng điện thoại cho các nhà thuốc, cho phép nhà thuốc nhận đơn hàng online từ các công ty dược mà không cần quảng cáo hay tốn bất kì chi phí nào. Từ Medlink, các nhà thuốc có thể nhận đơn hàng từ các nhà cung cấp và giao hàng giúp gia tăng doanh thu nhanh chóng. Công ty dược sẽ dễ dàng trong việc quản lý đơn đặt hàng, theo dõi tình trạng, giúp giảm chi phí và nhân lực, đồng thời chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

Ước tính, tại Việt Nam có khoảng 2.000 công ty dược. Chi phí mà các công ty dược chi cho việc phân phối sản phẩm – bao gồm chi phí vận chuyển và chi phí cho đội ngũ kinh doanh chiếm khoảng 35% lợi nhuận, tương đương 1,6 tỷ USD mỗi năm. Thời gian đó, việc ứng dụng công nghệ trong nhà thuốc cũng rất ít, chỉ khoảng 30% nhà thuốc có dùng phần mềm quản lý kinh doanh, việc kiểm kho cũng như nhập hàng đều mất thời gian. Với ứng dụng Medlink, các nhà thuốc còn thiếu chủ động trong tìm kiếm khách hàng và không có kênh bán hàng nào khác ngoài bán trực tiếp ở quầy. Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Huyền – CEO Medlink về ứng dụng Medlink, đây là một giải pháp kết nối giảm thiểu được các chi phí và tăng được hiệu quả doanh thu cho thị trường dược.Giám khảo Nguyễn Hà Thành, Giám đốc PR Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel trao Giải Nhất cho đội Medlink

Bên cạnh đó, giải Nhì thuộc về giải pháp VVN AI – Cung cấp các giải pháp Trí tuệ nhân tạo nhận diện hình ảnh, text… (OCR, eKYC)… ứng dụng trong tự động hoá quy trình giao dịch tại các cửa hàng, ngân hàng… nhằm tiết kiệm thời gian, tăng tính tiện ích và đảm bảo bảo mật chính xác, nâng cao trải nghiệm khách hàng. Giải pháp giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí và nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng tính cạnh tranh trong môi trường kinh doanh số hiện nay. 

Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc trao tặng giải thưởng cho đội Giải Nhì VNN

Các đội còn lại bao gồm Emmay, Tubudd, Smilee Vietnam, Oxtale, No Spilled Milk, TiMobile và Graam đồng hạng ba trong chương trình.

Emmay

Graam153 views0 comments

Comments


bottom of page