Kết quả chung kết toàn cầu VietChallenge 2018


Tối ngày 7 tháng 4 năm 2018 theo giờ địa phương, vòng chung kết cuộc thi VietChallenge 2018 đã diễn ra tại hội trường Wong của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Vòng chung kết của Cuộc thi năm nay thu hút gần 300 khán giả và khách mời, đến chứng kiến 6 đội thi tranh tài với tổng giải thưởng lên đến 50.000 USD.

Sự kiện đã thu hút được sự chú ý và của các lãnh đạo và chuyên gia đầu ngành ở các lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh và đặc biệt là khởi nghiệp. Khách mời năm nay của VietChallenge bao gồm đại sứ Phạm Quang Vinh, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ; ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI); ông Trí Trần, đồng sáng lập công cty Munchery; ông Trần Việt Hùng, sáng lập công ty GotIt cùng với nhiều gương mặt tiêu biểu trong cộng đồng doanh nhân và nhà đầu tư ở Việt Nam cũng như ở Mỹ. Ban giám khảo vòng chung kết cuộc thi năm nay bao gồm ông Đặng Đức Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Thảo Dược Xanh; ông Mike Edelhart, Giám đốc điều hành Công ty Social Starts; ông Vivek Soni, Giám đốc điều hành TiE Angels Boston; ông Tuấn Pham, Giám đốc điều hành Silicon Valley Bank; ông Tuyền Đỗ, Giám đốc điều hành Wells Fargo Securities; ông Denny Cowger, Giám đốc hành chính Công ty Ortholite.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã có bài phát biểu khai mạc đêm chung kết, trong đó nhấn mạnh đến thành công lớn nhất của cuộc thi là khuyến khích tinh thần đoàn kết, làm việc nhóm của giới trẻ Việt nam.

Tiếp đó, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn, cũng có bài phát biểu đề cao tầm quan trọng của việc biến giấc mơ của cá nhân thành giấc mở của tập thể để đạt được thành công trong kinh doanh.

Đến tham dự với tư cách khách mời và giám khảo cuộc thi VietChallenge năm nay, ông Trí Trần, đồng sáng lập Công ty Munchery, và ông Trần Việt Hùng, đồng sáng lập và giám đốc điều hành công ty GotIt, cũng có các bài chia sẻ với các đội thi và khách mời tại hội trường các câu chuyện và lời khuyên về xây dựng công ty Startup.

Trong đêm chung kết, lần lượt sáu đội thi đã trình bày ý tưởng của mình trước ban giám khảo gồm những chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp, các doanh nhân thành công, các nhà đầu tư và lãnh đạo các doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam.Sau gần 4 tiếng đồng hồ tranh tài căng thẳng và kịch tính, đội VIoT đã giành chiến thắng chung cuộc trước các đối thủ rất cân tài cân sức Takiu, Elight, FoodAR, Urban Harvest và VDEs. Sản phẩm dự thi của VIoT ứng dụng công nghệ Internet of Things vào các lĩnh vực phát triển đô thị, nông nghiệp và công nghiệp. Những thiết bị này luôn được kết nối với nguồn dữ liệu chủ, giúp giải quyết những vấn đề hy hữu về công nghệ thông tin.

Ba chàng trai đến từ đội VIoT sẽ mang về 25.000 USD tiền mặt, tương đương khoảng 570 triệu đồng. Á quân là đội VDEs, cùng với mô hình kết nối người tổ chức sự kiện với trung tâm địa điểm tổ chức sự kiện nhận giải thưởng $5.000. Đồng giải ba với giải thưởng $2.000 mỗi đội là nhóm Takiu với sản phẩm đồ chơi thông minh cho trẻ em; nhóm Elight với mô hình giáo dục Tiếng Anh trực tuyến; nhóm Urban Harvest với mô hình tận dụng đất đai đô thị để phát triển nông nghiệp xanh; và nhóm FoodAR với ý tưởng ứng dụng công nghệ Augmented Reality để thay đổi cách thức các nhà hàng tiếp thị món ăn và giúp đỡ khách hàng lựa chọn hợp lý.

Cuộc thi năm nay đã  thu hút số lượng đơn đăng kí dự thi kỉ lục với 201 hồ sơ dự thi đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.23 views0 comments

Venture Development Center, University of Massachusetts Boston

100 Morrissey Blvd, Boston, MA, United States

contact@vietchallenge.org

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
  • Instagram
  • LinkedIn Social Icon

©2021 by